Phấn Phủ Bột RCMA No-Color Powder – [review]

Phấn phủ bột RCMA No-Color Power

1.Xuất xứ:

Phấn phủ bột RCMA No-Color Power ra đời vào những năm 60 của thế kỷ 20. RCMA còn được biết đến là một trong những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời tại Mỹ.

Về thiết kế: 

Thiết kế rất đơn giản với tone màu chủ đạo là đen-trắng. Thân nhựa trong suốt thấy rõ chất phấn màu trắng bên trong. Thông tin trên bao bì chỉ bao gồm tên thương hiệu, thông tin về sản phẩm và thành phần.

Phấn phủ được thiết kế dạng nắp bật, các lỗ lấy sản phẩm khá to. Đây cũng là điều mình không thích khi sử dụng sản phẩm. Khó kiểm soát lượng sản phẩm lấy ra, khi sử dụng phải đổ phấn ra tay hoặc cọ rất bất tiện.

2.Thành phần cần lưu ý:

Thành phần đơn giản gồm:

  • Talc: là khoáng chất có dạng bột màu trắng, mềm, không mùi. Tạo thành chủ yếu từ các nguyên tố magie, silicon và oxy. Công dụng chính hút ẩm, kiềm dầu. Thành phần này có nhiều ý kiến trái chiều về ảnh hưởng đến sức khỏe song vẫn chưa có kết luận chính xác. Đây cũng là 1 trong những thành phần dễ gây mụn đối với những làn da nhạy cảm.
  • Silica còn có tên khác là silic dioxide: công dụng chính hấp thụ dầu thừa, che phủ nhẹ. Thành phần này được  FDA chứng thực về độ an toàn trong mỹ phẩm.

3.Cảm nhận thực tế:

  • Phấn phủ không màu RCMA No-Color Powder có khả năng kiềm dầu tầm 4-5 tiếng.
  • Sản phẩm không gây hiện tượng trắng bệt, phủ được nhiều lớp không bị mốc.
  • Độ mịn tạm ổn, tuy nhiên khi so sánh với phấn phủ bột innisfree Nosibum hoặc phấn phủ dạng nén bbia thì không mịn bằng.
  • Giá thành: khoảng 400k/ 80gram tuy nhiên do dạng bột và thiết kế khó lấy phấn. Không có dụng cụ hỗ trợ kèm theo như bông phấn/cọ, hộp đựng, … Khó kiểm soát được lượng phấn lấy ra, mỗi lần sử dụng đều bị dư, mình sử dụng tầm 3-4 tháng là hết. Nếu so với chất lượng thì phấn phủ bột RCMA No-Color Powder khá đắt. Do đó mình sẽ xin xếp vào nhóm những sản phẩm không mua lại của mình nhé.  😥

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *