Dưỡng Tóc Tại Nhà Bằng Nước Vo Gạo

Dưỡng tóc tại nhà bằng nước vo gạo

1.  Công dụng của nước vo gạo với tóc:

Phương pháp dưỡng tóc tại nhà bằng nước vo gạo đã có từ xưa. Theo các nghiên cứu hiện nay, trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin B1, E, … giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó nước vo gạo sau khi lên men có chứa các axit có lợi cho tóc như Amino acid. Chất này có tác dụng trị gàu đồng thời giúp dưỡng tóc dài và dày.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1 lượng gạo vừa đủ, vo sạch bỏ nước đầu lấy nước vo gạo lần 2. Do nước đầu thường chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây hại cho tóc. (Thường trước khi nấu cơm mình sẽ giữ lại nước vo gạo lần 2, một công đôi việc  ^^ ).

Lưu ý: Đựng nước vo gạo vào các dụng cụ sạch như tô thủy tinh, sành, sứ,… Không đựng nước gạo vào các dụng cụ có chất liệu như nhựa, nhôm, đồng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lên men.

Bước 2: Ủ nước vo gạo ở nhiệt độ thường. Sau 12 tiếng kiểm tra lại, nếu ngửi thấy nước gạo có mùi chua, nước vo gạo đã lên men thành công. (Có thể sử dụng ngay, hoặc cất vào tủ lạnh sử dụng dần)

Bước 3: Làm ướt toàn bộ tóc bằng nước vo gạo.

Bước 4: Mát-xa nhẹ cho tóc tầm 1-2 phút. Dùng khăn mềm hoặc miếng ủ tóc chuyên dụng ủ tầm 15-30 phút.

Bước 5: Xả lại với nước, tiến hành các bước gọi/xả bình thường. (Để có kết quả tốt nhất nên kết hợp với các loại dầu gội thảo dược, ít hóa chất để giảm gãy rụng)

3. Cảm nhận thực tế: 

  • Ủ bằng nước vo gạo mang lại giác thoải mái, dễ chịu, không gây bết dính như khi ủ bằng dầu dừa.
  • Sau 1 thời gian kiên trì với cách ủ bằng nước gạo này mình cảm thấy bất ngờ vì tóc mềm và bồng bềnh thấy rõ. Tuy nhiên với tóc có tình trạng khô xơ do uốn, duỗi, nhuộm, …. Cần sử dụng kết hợp thêm serum hoặc các loại mặt nạ bơ, dầu dừa để dưỡng riêng đuôi tóc.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *